Địa chỉ:  Phú Sơn - Hưng Long - Mỹ Hào - Hưng Yên

Email:  C0hunglongmh.hungyen@moet.edu.vn

Trường mầm non Hưng Long đặt trên địa bàn xã Hưng Long, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Trường được thành lập ngày 30 tháng 11 năm 1995 có tên là trường Mầm non xã Hưng Long trên cơ sở hợp nhất trường mẫu giáo và nhà trẻ của xã. Ngày 26 tháng 7 năm 2013 Trường đã được Chủ tịch UBND huyện Mỹ Hào ký Quyết định chuyển từ Trường Mầm non bán công sang Trường Mầm non công lập. Năm 2017 trường được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Từ năm học 2019-2020 nhà trường đã thu gọn còn 02 điểm trường. Điểm trường chính đặt tại thôn Phú Sơn, điểm lẻ đặt tại thôn Thuần Xuyên.

Trường có 05 phòng hành chính quản trị; 10 phòng học đều được xây kiên cố và kiên cố cao tầng. Nhà trường có phòng phục vụ học tập, nhà bếp, lán để xe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên được đầu tư xây dựng đảm bảo. Các hạng mục như cổng trường, tường rào, sân chơi, nhà vệ sinh học sinh, hệ thống thoát nước, bồn hoa, cây cảnh, cây xanh tạo bóng mát cũng được quan tâm đầu tư. Hệ thống trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi của các nhóm, lớp được mua sắm, tu bổ, sửa chữa thường xuyên đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Ngoài ra để nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, nhà trường đã được các cấp đầu tư, trang bị  hệ thống ti vi, máy chiếu, máy vi tính cho các phòng chức năng và các phòng học. 100% máy vi tính được kết nối mạng internet.

Hằng năm nhà trường đều huy động được từ 35-> 42 % cháu trong độ tuổi nhà trẻ và 100-> 105% cháu trong độ tuổi mẫu giáo đến trường. 100% trẻ đến trường được học 02 buổi/ ngày theo Chương trình Giáo dục mầm non. 100% trẻ được khám sức khỏe và theo dõi sức khỏe định kỳ. Có từ 90-> 95% trẻ ăn bán trú tại trường.

Hằng năm, có trên 80% cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến", có từ 01-> 02 cán bộ, giáo viên được công nhận đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở". Nhiều giáo viên đã được công nhận đạt "Giáo viên dạy giỏi" các cấp. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên nhà trường còn được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Nhiều năm liền nhà trường đã được UBND tỉnh Hưng Yên, UBND thị xã Mỹ Hào tặng Bằng khen, giấy khen, đạt danh hiệu "Tập thê lao động tiên tiến", "Tập thể lao động xuất sắc". Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ luôn đạt và vượt theo kế hoạch đề ra.

Chi bộ nhà trường nhiều năm liền "Hoàn thành tốt" "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" được Đảng bộ xã Hưng Long tặng Giấy khen.

Chi đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Công đoàn nhà trường luôn "Hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, còn có sự quan tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Đảng ủy và chính quyền các cấp; sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh, sự hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội và các nhà hảo tâm trên địa bàn xã.

Mỗi ngày là một bước tiến của nhà trường để cho trẻ em ngày càng được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất.

Ban giám hiệu Trường MN Hưng